Trường Tiểu học C Nhơn Mỹ điểm sáng trong phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt

Khắc ghi lời dạy của Bác "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", qua 27 năm xây dựng và phát triển, tập thể giáo viên, học sinh Trường Tiểu học C Nhơn Mỹ đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, thi đua "Dạy tốt - Học tốt", góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nhà trường theo từng năm.

 

Trường tọa lạc tại ấp Nhơn Hiệp, xã Nhơn Mỹ, được thành lập từ năm 1991, tách ra từ Trường Phổ thông trung học Nhơn Mỹ, với tên gọi Trường Tiểu học  C Nhơn Mỹ có diện tích 11.798 m2, có 01 điểm chính và 02 điểm phụ. Thời gian qua, đội ngũ các thầy, cô giáo đã không ngừng trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, tích cực học hỏi nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy; đưa ứng dụng công nghệ thông tin trong biên soạn giáo án, giảng bài, nghiên cứu, cập nhật tư liệu phục vụ việc dạy học trên lớp cũng như hướng dẫn học sinh tự học tại nhà; tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Cô Hồ Thị Ánh Nguyệt, giáo viên dạy lớp 5D, Trường Tiểu học  C Nhơn Mỹ chia sẻ:

"Tôi cảm thấy sự tâm huyết, nhiệt tình của giáo viên phải là điều đầu tiên, tiếp đó, cần sử dụng phương pháp dạy đơn giản để học sinh tiếp thu bài nhanh nhất, xem học sinh là con, cháu để giúp đỡ động viên các em trong học tập cũng như trong cuộc sống,…".

Responsive image
 

Hiện nay, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường có trình độ đạt chuẩn, trong đó trên 90% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Sự cố gắng giảng dạy của giáo viên đã tạo được sự thích thú cho học sinh trong việc học tập, cũng như tiếp thu kiến thức, học sinh của trường luôn ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập. Em Huỳnh Ngọc, học sinh lớp 5D  bộc bạch:

" Các thầy cô luôn thương yêu học sinh chúng em, truyền đạt những kiến thức cơ bản từ sách giáo khoa đến nâng cao, hướng dẫn thực hành, áp dụng cơ sở lý thuyết vào thực tế. Các thầy cô không chỉ dạy các em phát triển về mặt trí tuệ mà còn phát triển về đạo đức".

Trong năm học 2017 - 2018, trường có tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học 99,48%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 5 đạt 100%, hạnh kiểm tốt đạt 100%, có 04 học sinh học giỏi văn hóa và năng khiếu cấp huyện, cấp tỉnh. Năm học 2018 - 2019, trường quản lý 25 lớp, với 578 học sinh. Ngay từ những ngày đầu năm học, trường đã phát động sâu rộng phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" gắn với thực hiện "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo"; đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" bằng những nội dung thiết thực, phù hợp, nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục. Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo tổ chuyên môn, khối lớp có giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng giáo dục, tổ chức khảo sát, phân loại học sinh, giao nhiệm vụ cho từng giáo viên bộ môn bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu. Thầy Võ Minh Phương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học  C Nhơn Mỹ cho biết: " Trường luôn thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên và phương pháp học tập của học sinh, tạo điều kiện để giáo viên đổi mới phương pháp dạy học gắn với việc sử dụng công nghệ thông tin. Giáo viên thường xuyên học hỏi và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, đồng thời bàn bạc, thống nhất những nội dung khó trong chương trình và có kế hoạch bồi dưỡng học sinh năng khiếu, phụ đạo các em học sinh chưa hoàn thành và sẽ phân hóa đối tượng học sinh ".

Là Trường vùng sâu của xã, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng bằng sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học C Nhơn Mỹ đã được ghi nhận, bằng thành tích tập thể lao động tiên tiến. Tiếp tục sự nghiệp trồng người, ươm những mầm non tương lai của đất nước, trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của các bậc phụ huynh và cộng đồng ./.   

Bài, ảnh: Công Quận - Kim Hằng

Tác giả: Công Quận
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 105
Năm 2021 : 1.484